Vị trí Thiết kế hệ thống báo cháy chữa cháy tự động đúng cách

0
66

Bạn chẳng thể dự đoán được hoả hoán vị nào sẽ xảy ra khi nào hay khi nào?
Ban muốn đảm bảo an toàn cho bản thân, tài sản của gia đình và tổ chức ?
Bạn đang kiếm tìm một đồ vật giúp bạn cảm thấy an tâm và an toàn khi mà bạn làm cho việc và sinh hoạt ?

một hệ thống đồ vật báo cháy chữa cháy sẽ nhận tín hiệu cháy nổ và chữa cháy kịp thời là khôn xiết cần thiết cho bạn. Để việc đảm bảo về tính mệnh, tránh thương tích và thiệt hại về tài sản do hoả hoán vị gây ra thì việc lắp đặt hệ thống báo cháy, chữa cháy ở đâu là hợp lý nhất và mang tính hiệu quả nhất, để hệ thống báo cháy chữa cháy phát hiện lúc với tín hiệu cháy nổ ngay tức khắc thì bạn cần lắp đặt ở những vị trí quan trọng sau:
 

 

một. Lắp đặt hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động trong phòng ngủ:

Theo Con số, 6 tháng đầu năm 2017, cả nước xảy ra hai.364 vụ cháy (tăng 858 vụ, 56,9%), khiến 51 người chết, 95 người bị thương, thiệt hại về tài sản khoảng 1.173 tỷ đồng và 806 ha rừng. Cháy tại nhà dân, khu công nghiệp vẫn diễn biến phức tạp. cội nguồn cháy chủ yếu là do sự cố hệ thống điện và đồ vật điện 1.017 vụ (chiếm 43%). hàng ngũ Cảnh sát PCCC đã thực hành 1.809 vụ CNCH, trực tiếp cứu 256 người, hướng dẫn thoát nạn hàng ngàn người.

mang các số liệu Thống kê trên, cho chúng ta thấy số lượng vụ cháy, hỏa thiến ở trong khu vực phòng ngủ là rất to nên việc lắp đặt hệ thống báo cháy, chữa cháy tự động trong những phòng ngủ là hết sức cần thiết, hợp lý. lúc với bất kì tín hiệu nào trong khoảng cháy nổ thì hệ thống bào cháy chữa cháy tự động sẽ phát ra tín hiệu chuông báo động kịp thời giúp cho bạn nhận diện tình hình.

2.Lắp đặt hệ thống báo cháy và chữa cháy trong nhà bếp:

Nhà bếp là nơi thường xuyên xảy ra hỏa hoạn và thương tích nhất, xuất xứ nấu nướng trong khoảng nhà bếp là 1 trong những duyên cớ gây cháy nhà, hỏa thiến rộng rãi nhất. những vụ cháy nhà trong khoảng trong nhà bếp có nguy cơ tử vong cao hơn 20% so có các khu vực khác. Do sự xúc tiếp gần có nguồn phát cháy nổ, hỏa hoạn nhất so với những khu vực khác, và lúc xảy ra vụ việc ở nhà bếp chúng ta thường sở hữu ít thường gian để suy nghĩ ra bí quyết để xử lý.

Lắp đặt hệ thống báo cháy chữa cháy trong nhà bếp sẽ bí quyết các công cụ nấu bếp mang độ cao từ trên 7m ngăn chặn những báo động phiền thoái.

3.Lắp đặt hệ thống báo cháy chữa cháy ở khu sinh hoạt
Khu sinh hoạt ở đây chúng ta được biết phòng khách, phòng gia đình, hay phòng làm cho việc. phần đông các vụ cháy mà xảy ra ở khu sinh hoạt thì duyên do là can hệ tới hút thuốc lá. Chúng ta vô tình vất những điếu thuốc vào áo quan rác hay làm cho rơi tàn thuốc còn dư vào ghế đệm . những vật liệu tiện lợi khiến cho phát sinh các nguồn cháy nhỏ trong khoảng và đến to dần thành các ngọn lửa lớn bùm thành hỏa hoán vị. những vụ cháy kiểu này gây thương tích và tử vong tới 24% theo NFPA.

sơ đồ hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động Horing Hochiki

Hệ thống báo cháy tự động là bao gồm phổ biến thiết bị cảm biến như cảm biến nhiệt (đầu báo nhiệt), cảm biến khói (đầu báo khói) … mang chức năng tự động phát hiện, chỉ rõ vị trí cháy, và đặc biệt hệ thống bao cháy tự động hoạt động liên tục 24/24.

He thong bao chay va chua chay tự động thường bao gồm những phần chính sau:

 

 

 

 
trọng tâm báo cháy (thường tích hợp sẵn hệ thống pin dự phòng để đảm bảo hoạt động 24/24 ngay cả khi mất điện) những chiếc thông dụng như: Báo cháy Hochiki HCV-4, HCV-8, HCV 5-QA12, 10-QA12
những đầu báo khói, báo nhiệt, báo gas, báo lửa…, nút nhấn nguy cấp những dòng thông dụng như: Đầu báo khói Horing AH-0311-2, đầu báo nhiệt horing AHR-871; Đầu báo khói quang đãng hochiki: SLV-24N đầu báo nhiệt gia tăng hochiki: DSC-EA
các đồ vật loa, còi, bảng hiển thị, đèn thoát hiểm, vật dụng nhắn tin, quay số tự động và ngoại vi khác: Chuông báo cháy horing NQ418, đèn báo cháy horing AH-9719 nút nhấn báo cháy horing: AH-9717; Chuông báo cháy hochiki FBB-150I đèn báo cháy hochiki: TL-14D, nút nhấn báo cháy hochiki PPE-2.

mặc dù thực tiễn đã ta thấy thiệt hại do cháy nổ gây ra hết sức nghiêm trọng, và những hậu quả có thể xảy ra do sơ ý hay cố tình với thể bạn không kiểm soát được. Vậy để tránh rủi roi nhất thì việc bạn có 1 hệ thống báo cháy chữa cháy là khôn xiết cấp thiết.

công ty TNHH Môi Trường Bình Bình Tân
Địa chỉ: 232/28 tuyến phố Hương Lộ 80, khu thị trấn hai, phường Bình Hưng Hòa B, huyện Bình Tân, đô thị Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng )

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.